Vật liệu lọc hồ hải sản nhà hàng

Đối với các hồ hải sản nhà hàng, việc thiết kế một hệ thống lọc hiệu quả là rất quan trọng. Một hệ thống lọc hiệu quả không chỉ tạo ra môi trường sống lành mạnh cho các loài hải sản mà còn mang lại tính thẩm mỹ và đánh giá cao về chất lượng nguồn thực phẩm

Các vật liệu lọc hồ hải sản nhà hàng

Một món hải sản ngon phụ thuộc rất lớn vào độ tươi của các nguyên liệu được sử dụng để nấu ăn. Hải sản càng tươi nấu chín, càng nhiều chất dinh dưỡng và độ giòn ngọt. Tuy nhiên, tình hình hiện nay là chất lượng nước trong các bể hiện đang rất thấp do bể không được lắp hệ thống lọc với các vật liệu lọc hồ hải sản nhà hàng phù hợp. Sự xuất hiện của hải sản bị nhiễm bệnh hoặc chết gây thiệt hại cho nhà hàng và làm giảm chất lượng của các món ăn.

Vật liệu lọc hồ hải sản nhà hàng
Vật liệu lọc hồ hải sản nhà hàng

Do đó, nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh chế biến hải sản, hãy xem xét thiết kế hệ thống lọc bể hải sản. Với sự kết hợp của các vật liệu lọc dưới đây:

Bông lọc

Bông lọc nước là vật liệu lọc nước phổ biến nhất trong các vật liệu lọc nước của hồ hải sản nhà hàng hiện nay. Nó có tác dụng lọc nguyên liệu, có nghĩa là nó có thể giữ lại trầm tích mà cá thải ra như: phân cá, thức ăn thừa do cá không ăn, lá… sau khi được bơm vào hệ thống lọc nước sẽ đi qua bộ lọc và cặn sẽ được giữ lại trên bông lọc. Sau khi bông bị bẩn, bạn có thể thay thế hoặc rửa bộ lọc để tiếp tục lọc.

Bùi nhùi

Bùi nhùi được biết đến là một trong những vật liệu lọc hồ hải sản nhà hàng phổ biến nhất hiện nay. Đây là một vật liệu lọc thiết yếu cho các hệ thống lọc vì nó là ngôi nhà của các vi sinh vật có lợi giúp duy trì và cải thiện chất lượng nước.

>> Những lưu ý khi lắp đặt bể cá nhà hàng hải sản

Dung nham

Dung nham có độ cứng lớn, tương đối nhẹ, cấu trúc xốp với nhiều hốc rỗng. Những hốc này giúp dung nham có kích thước bề mặt rất lớn và nơi trú ẩn vi sinh lý tưởng, giúp phân hủy chất thải được lắng đọng trong lòng đất, tạo sự thông thoáng. Trơ hoàn toàn, dung nham không có dung nham có vai trò quan trọng trong việc giảm khí độc NO3, NO…

Mặt khác, dung nham với lợi thế xốp nhẹ, nó cũng được sử dụng làm lớp đệm để tạo địa hình cho thành phần và cũng hoạt động như một môi trường sống cho các vi sinh vật.

San hô

San hô vụn có tác dụng lọc nước cũng như lọc vật liệu gốm hoặc dung nham. Ngoài ra, nó cũng hoạt động để ổn định mức độ pH cho nước. Vật liệu rạn san hô thường được làm bằng vật liệu lọc cho hồ hải sản nhà hàng.

Hy vọng với những chia sẻ về vật liệu lọc nước dưới đây sẽ giúp cho các nhà hàng hải sản của bạn sẽ có được một hệ thống lọc chất lượng. Nhằm giúp cho các hải sản được sống lâu và luôn đảm bảo được độ tươi ngon trước khi chế biến. Bên cạnh đó bạn còn vấn đề nào thắc mắc có thể liên hệ với Hồ Hải Sản Việt để được tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết.

 

Đánh giá...
What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)

Add Comment