Tiêu chuẩn và thành phần trong thuốc trừ sâu diệt mối

Thuốc trừ sâu là những hóa chất mà có thể giết chết hoặc kiểm soát sâu bệnh, dịch hại, vi sinh vật, côn trùng, động vật gặm nhấm có khả năng gây thiệt hại cho cây trồng, thực phẩm và con người. Thuốc trừ sâu được dùng để kiểm soát mối mọt thường được gọi là thuốc diệt mối. Vậy thuốc trừ sâu diệt mối có những đặc điểm gì đặc biệt? Những tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm là gì? Có những loại nào đang được bán trên thị trường? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tiêu chuẩn của thuốc trừ sâu diệt mối chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt mối mọt với nhiều cách sử dụng khác nhau. Nếu bạn đang muốn tự diệt mối hoặc thuê một dịch vụ diệt mối tại nhà thì việc ảm hiểu các loại thuốc diệt mối sẽ giúp bạn kiểm tra được tính an toàn của loại thuốc sẽ sử dụng.

Thuốc diệt mối an toàn
Thuốc diệt mối an toàn

Thuốc trừ sâu diệt mối chất lượng là loại thuốc đảm bảo được các tiêu chuẩn sau:

 • Là thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (bao gồm cả ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần)
 • Thuốc diệt mối được cục bảo vệ thực vật cho phép lưu hành và sử dụng.
 • Có khả năng lây từ mối dính thuốc sang mối chưa dính thuốc
 • Mùi nhẹ, không gây khó chịu
 • Không gây độc hại cho người
 • Không có tính tồn đọng sau khi phun
 • Không gây ô nhiễm môi trường
 • Có giấp phép lưu hành trên thị trường của Bộ Y tế

Các loại thuốc trừ sâu diệt mối thường được sử dụng trên thị trường

Thuốc trừ sâu diệt mối được chia thành các nhóm khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Các hóa chất trong thuốc diệt mối này thường có thể là asen trioxide, bifenthin, permethrin, fipronil và imidacloprid. Sau đây Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học sẽ giải thích cho bạn về từng loại và đặc điểm của nó.

+ Permethrin:

Đây là một pyrethroid – là một hóa chất tổng hợp có hiệu quả trong thời gian dài. Nó được sử dụng để kiểm soát mối mọt hoạt động trong cây và gỗ cây. Ngoài ra người ta còn sử dụng nó để kiểm soát mối mọt dưới mặt đất; tiền xử lý hoặc xử lý sau xây dựng. Sản phẩm này có độc tính thấp đến trung bình đối với con người.

+ Asen trioxide:

Còn được gọi là Asen oxit và Asen trắng, chỉ là một trong nhiều hợp chất arsen được sử dụng trong kiểm soát dịch hại và các ngành công nghiệp khác. Hóa chất này là một loại bột trắng nặng, không mùi và không vị, chỉ tan ít trong nước.

Thay vì kiểm soát mối mọt, nó được sử dụng trong bảo quản gỗ, làm thuốc diệt cỏ và làm thuốc hóa trị. Nó rất độc cho động vật có vú và côn trùng nếu được tiêu thụ, và độc hại hơn nhiều khi được sử dụng làm vật liệu nghiền mịn hơn là loại thương mại thô hơn.

Những rủi ro chính đối với người dùng là do xâm nhập qua vết thương ngoài da hoặc hít phải bụi trôi nổi. Một số người dùng có thể bị viêm da nếu bị nhiễm trùng da thường xuyên.

Thuốc trừ sâu diệt mối
Thuốc trừ sâu diệt mối

+ Imidacloprid:

Loại thuốc trừ sâu này độc hơn đối với côn trùng do imidacloprid liên kết mạnh hơn với các thụ thể tế bào thần kinh côn trùng so với động vật có vú. Nó có độc tính thấp đến trung bình đối với con người.

+ Bifenthrin:

Nó là một loại thuốc trừ sâu tổng hợp pyrethroid, được phân loại là có độc tính trung bình đến cao đối với con người. Phù hợp cho cả xử lý hàng rào trước khi xây dựng trong các tòa nhà mới và cho các phương pháp xử lý hàng rào xung quanh các tòa nhà hiện có.

Các nồng độ mà hóa chất này có thể được áp dụng là 0,1%, 0,05% và 0,25%. Mỗi nồng độ sẽ cung cấp thời gian bảo vệ khác nhau như sau: ít nhất là 10 năm, 10 năm và 3 năm.

+ Fipronil:

Fipronil là một loại thuốc trừ sâu thuộc phenylpyrazole. Nó được sử dụng để tạo ra một rào cản xung quanh các tòa nhà hiện có. Mối bị thu hút bởi hóa chất nơi chúng chết, một phần do ảnh hưởng của hóa chất và một phần do nhiễm nấm và các vi sinh vật đất khác. Fipronil có độc tính thấp đến trung bình đối với con người.

Trên đây là thông tin hữu ích về những loại thuốc trừ sâu diệt mối tận gốc được nhiều người tin dùng về chất lượng, hiệu quả cao. Để tìm mua thuốc diệt mối côn trùng uy tín và chính hãng quý khách hàng có thể liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được tư vấn hỗ trợ và mua được những sản phẩm phù hợp nhất với giá cả hợp lý nhất!

Xem thêm bài viết khác:

Tiêu chuẩn và thành phần trong thuốc trừ sâu diệt mối
5 (100%) 6 votes
What do you think of this post?
 • Awesome (1)
 • Useful (1)
 • Interesting (1)
 • Sucks (0)
 • Boring (0)

Add Comment