Thiết Kế Sân Vườn Mang Phong Cách Riêng Của Người Việt

Bạn đã từng ngắm thiết kế thi công sân vườn đậm chất Việt chưa? Chúng ta có biết như nào là thiết kế sân vườn dành cho con người Việt không? Nếu vấn đề này còn đang thắc mắc thì hãy theo dõi ngay thông tin bài viết bên dưới đây nhé, chắc khách hàng sẽ tìm được lời giải đáp cho riêng mình.

Thiết kế sân vườn đậm chất Việt với nét đẹp truyền thống

Hiện nay, việc thiết kế sân vườn không còn là xa lạ nữa. Thi công sân vườn tuy đã được trộn lẫn những yếu tố truyền thống và văn minh lại với nhau nhưng đâu phải vì vậy mà một thi công sân vườn đậm chất con người Việt lại hết hot, và nó cũng không phải mất đi nét hài hòa, vốn có của nó.

Thiết kế thi công sân vườn truyền thống
Sân vườn của người Việt luôn giữ nét đẹp truyền thống

Trên đất nước ta không khó để có thể bắt gặp phát hiện ra những mẫu thiết kế sân vườn vốn còn mang đậm phong cách truyền thống với cây cau, cây chuối, ao cá…Một tiểu cảnh sân vườn dành cho con người Việt, mang đậm gu Việt phải được thiết kế với những vật liệu mang tính bản địa nhất, cây trồng gắn liền với người nước ta.

Và điều đặc biệt đó chính là đến lối kiến trúc truyền thống của nước ta xưa kia. Những chuyên gia sẽ vận dụng khéo léo hài hòa mang một quang cảnh tuyệt đẹp giàu tình cảm, khiến cho mỗi người khách hàng khi ngắm nhìn đều có cảm giác gần gũi bình dị đến lạ thường.

Hướng dẫn cách thiết kế sân vườn mang bản sắc của người Việt

Khi thiết kế sân vườn đâu phải ta cứ đưa hết, sắp xếp hết những tiểu cảnh, cây xanh đã rất được chuẩn bị vào là xong. Để sân vườn này mang đậm phong cách, con người Việt thì phải thực hiện dựa trên nhiều nguyên tắc mà cụ thể như sau:

Tạo cảnh quan với vườn cây trái thân thuộc, mang tính bản địa nhất

Thiết kế sân vườn Việt
Quang cảnh xanh mát với vườn cây thân thuộc

Một khu vườn mang gu Việt nó sẽ bao gồm những cây ăn quả ngon lành, một bãi cỏ lớn để mọi thành viên có lẽ thoả sức vui chơi. Thêm 1 chiếc xích đu gỗ sẽ tạo thêm nét thân thuộc và giàn hoa leo nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi hương thơm càng làm cho thiết kế sân vườn truyền thống thêm nét đậm đà, quyến rũ. Nếu được lạc vào trong thiết kế cảnh quan sân vườn này chắc chắn bạn sẽ được trở về với tuổi thơ thân yêu, gần gũi mà không ai muốn xóa mất trong ký ức.

Thiết kế tiểu cảnh hồ cá với cây cầu nhỏ

Thiết kế sân vườn truyền thống
Không gian sân vườn truyền thống trong cuộc sống hiện đại

Nếu là khoảng không gian vườn trước thì hãy thi công hồ cá và chiếc cầu đá làm trung tâm. Nhiều gia đình còn sáng tạo thi công thêm chiếc cầu hẹp bắc qua hồ cá, hình ảnh này có thể quá quen thuộc nhất là đối với những người Hà Nội với cầu thê húc bắc trên hồ gươm. Không những thế ý nghĩa này còn là yếu tố phong thủy được coi trọng, nó được khéo léo du nhập ở trong từng cảnh quan tạo nên nét xinh tuyệt không thể bỏ qua.

Với mỗi thi công sân vườn đều sẽ được thực hiện tùy theo nét riêng của khu nhà, theo sở thích và nhu cầu của gia chủ. Vì vậy bạn đang có dự định muốn thiết kế khu vườn thì hãy liên hệ ngay với công ty Sân Vườn Trúc Xinh để rất được tư vấn tốt nhất nhé.

Đánh giá...
What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)

Add Comment