Rò hậu môn ở trẻ em có nguy hiểm không?

Rò hậu môn là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay nhưng lại rất ít người biết đến cũng như không biết được ảnh hưởng của rò hậu môn ra sao. Bệnh rò hậu môn ở trẻ em có nguy hiểm không? Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia thì đây là bệnh khá nguy hiểm đối với mọi người nói chung, nhất là đối với trẻ sơ sinh thì cực kỳ nguy hiểm, thậm trí có thể gây ra ung thư. Chính vì thế, khi các bậc phụ huynh có con nhỏ bị rò hậu môn thì cần nhanh chóng đưa trẻ đến các bệnh viện phòng khám uy tín để được điều trị kịp thời.

Vậy, rò hậu môn ở trẻ em sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của trẻ?

Rò hậu môn ở trẻ em là tình trạng viêm nhiễm ở vùng hậu môn dẫn tới tích tụ mủ tại các tuyến ở giữa hai cơ thắt của trực tràng. Sau một thời gian dài nếu không được chữa bệnh rò hậu môn kịp thời thì sẽ phát triển thành đường rò và thông ra ngoài. Sau một thời gian nhất định sẽ phát miệng và bộc phát ra tại niêm mạc ở vùng xung quanh hậu môn.

Trẻ em nếu không được chăm sóc sẽ rất dễ gây ra bệnh rò hậu môn, nguyên nhân có thể xuất phát từ những vấn đề như sau: Hệ tiêu hóa kém, các vùng như hậu môn và trực tràng hoạt động chưa ổn định.

rò hậu môn ở trẻ em
Rò hậu môn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ

Do trẻ em khi mắc bệnh rò hậu môn bản thân chỉ cảm thấy khó chịu và thường hay quấy khóc, nếu không cảm thận chăm sóc tốt bạn sẽ không phát hiện ra tình trạng bệnh của bé. Lâu ngày sẽ hình thành nên đường rò và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hường nghiêm trọng đến sức khỏe bé.

Các nguyên nhân thường gặp gây ra rò hậu môn ở bé

Nhiều người thường nghĩ rằng rò hậu môn ở trẻ em là do người lớn trong quá trình chăm sóc vô tình gây ra các tổn thương cho trẻ.  Mà nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những xoan tuyến bất thường bẩm sinh. Sự tắc nghẽn của các xoang tuyến gây ra ứ động lượng phân, cùng các vật lạ trong tuyến dẫn đến nhiễm trùng các tuyến hậu môn.

Theo thời gian các lỗ hậu môn qua tuyến ống, xuyên qua các thành hậu môn hình thành ở mủ, tạo thành apxe. Khi ổ apxe vỡ ra lây lan sang các vùng xung quanh vung da quanh hậu môn và hình thành các lỗ rò.

Có thể bạn quan tâm:

Rò hậu môn ở trẻ em nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng gì?

Nhiễm trùng lan rộng

Theo sự hiểu biết của các chuyên gia phòng khám Phúc Nguyên Dường, biến chứng thường gặp ở rò hậu môn ở trẻ em là vùng da xung quanh hậu môn bị sưng tấy, các lỗ rò lở loét, chảy dịch mủ. Các cơn đau rát, ngưa ngáy rất khó chịu làm cho trẻ em trở nên quấy khóc.

Đặc biệt đối với những trẻ có sức đề kháng thấp, thì thường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe gây ra các tổn thương nghiêm trọng nhưng lại rất khó lành và khả năng bệnh sẽ ngày càng nặng hơn gây ảnh hưởng không ít đối với sức khỏe của trẻ. Từ đó, rất dễ gây ra tình trạng suy nhược cơ thể, sút cân nhanh và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ,..

Nhiễm trùng lan rộng nếu không điều trị kịp thời rò hậu môn ở trẻ em
Nhiễm trùng lan rộng nếu không điều trị kịp thời rò hậu môn ở trẻ em

Hình thành nên các đường rò phức tạp.

Đây là một những nguy hiểm nghiêm trọng đối với bé. Hiện tượng đường rò cứ liên tiếp xảy mủ gây nên hiện tương viêm nhiễm quanh vùng hậu môn và lây lan hình thành nên các đường rò mới.  Bên cạnh đó, lỗ rò cũ cũng không bị mất đị mà ngày càng to ra cứ tái phát nhiều lần . Từ đó, gây ra tình trạng rò hậu môn đa phát tại hậu môn, trực tràng, niệu đạo, bàng quang…Trường hợp này thường rất dễ dẫn đến ung thư.

Những lỗ rò này lại thường phát triển phức tập, nên việc điều trị rất khó khăn. Vì thế để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ bạn nên đến các phòng khám uy chất lượng để có các phương pháp chữa bệnh rò hậu môn kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Phòng khám Đông Nam Dược Phúc Nguyên chuyên chữa và điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả mang đến cho gia đình bạn một niềm vui trọn vẹn một sức khỏe tốt.

Rò hậu môn ở trẻ em có nguy hiểm không?
5 (100%) 6 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)

Add Comment