Phòng ngủ thì nên trang trí chậu hoa gì ?

Với cuộc sống bận rộn như ngày nay, thì mọi người không có nhiều thời gian rãnh để gần gũi với thiên nhiên. Nên mọi người đã trang trí ngôi nhà bằng những chậu cây xanh, chậu hoa để mang thiên nhiên vào không gian sống. Và không chỉ trang trí cho phòng khách, phòng ăn mà phòng ngủ cũng không thể thiếu được. Vì đây là nơi mà mọi người giành thời gian nhiều nhất.

Lợi ích của chậu hoa trong phòng ngủ

Hoa trong phòng ngủ
Hoa trong phòng ngủ

Như chúng ta đã biết chậu hoa được coi và vật trang trí không thể thiếu đối với phòng ngủ. Những chậu hoa tuy nhỏ nhưng mang lại nhiều giá trị tuyệt vời

  • Những chậu hoa nhiều màu sắc sẽ làm cho không gian phòng ngủ thêm sinh động, đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng.
  • Mùi hương của những bông hoa sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, và giúp cho chúng ta có được một giấc ngủ ngon
  • Ngoải ra những chậu hoa còn giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Giúp hấp thụ các chất độc hại nên vô cùng tốt khi chúng ta đặt một chậu hoa trong phòng ngủ

Tìm hiểu thêm tại đây:

Những loài hoa thích hợp cho phòng ngủ

Để mang lại nhiều giá trị hơn  cho việc trang trí thì chúng ta nên chọn được loài hao thích hợp. Dưới đây là một số gợi ý để mọi người chọn được loài hao thích hợp cho phòng ngủ của mình nhé:

Hoa Nhài là loại hoa có mùi hương rất thơm và dễ chịu, hương thơm của hoa nhài có tác dụng làm giảm căng thẳng và lo âu, nhờ đó bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Hoa oải hương
Hoa oải hương

Oải hương là loài hoa nổi tiếng với mùi thơm bám lâu, dễ chịu và được nhiều người yêu thích. Hương thơm của loài hoa này có tác dụng tạo cảm giác thư thái, nhờ đó giúp chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Khác với phần lớn các loài thực vật, hoa oải hương thải ra khí oxy vào ban đêm, do đó nếu đặt một chậu oải hương trong phòng ngủ sẽ giúp không khí ban đêm mà bạn hít thở trong lành hơn đấy.

Thường xuân có khả năng sống ở nơi ít sáng và không gian hẹp, nên thích hợp trồng trong nhà. Nhiều người thường trồng thường xuân trong chậu nhỏ vừa để trang trí vừa để làm sạch không khí trong nhà. Bởi lá thường xuân có khả năng hấp thụ rất tốt formaldehyde, một trong chất gây ô nhiễm không khí rất phổ biến.

  • Cây lan ý cũng là loại cây có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ biến là formaldehyde, benzene và trichloroethylene. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng tăng độ ẩm không khí trong phòng ngủ lên 5%, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.
Phòng ngủ thì nên trang trí chậu hoa gì ?
5 (100%) 5 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)

Add Comment