Những Lỗi Thường Gặp Khi Làm Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Ngày nay với các công trình kiến trúc liên quan đến trang trí cảnh quan sân vườn, thiết kế sân vườn thì chúng ta không thể bỏ qua một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến cảnh quan đó là hòn non bộ. Để làm nên một kiệt tác thì đội ngũ nhân viên đòi hỏi có tay nghề cao, phải tạo một dòng năng lượng Nước và góp phần làm cho không gian thêm sinh động. Mặc khác nước là tượng trưng cho tiền. Vì vậy việc làm hòn non bộ ngoài trời không thể không tránh được những sai sót. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết và tìm cách khắc phục hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết khác

mẫu hòn non bộ ngoài trời
mẫu hòn non bộ ngoài trời

Những Lỗi Thường Gặp Khi Làm Hòn Non Bộ Ngoài Trời Là Gì?

Khi chơi hòn non bộ mọi người ai cũng biết, trong các gia đình có khuôn viên sân vườn rộng, thường không gian sẽ có khoảng sân trước nhà rộng, thậm chí cả khoảng trống trong gầm cầu thang đều đặt một hay nhiều hòn non bộ ( các thế núi, thế đá), hay là các tiểu cảnh núi đá. Vì vậy khi chơi mọi người cần quan tâm các vấn đề sau:

mẫu hòn non bộ thiết kế trong sân vườn
mẫu hòn non bộ thiết kế trong sân vườn
– Khi sử dụng đá vôi làm tiểu cảnh: với đặc thù đá vôi hay là các loại đá lấy từ trên núi về đều không có năng lượng ( theo khoa học về ngành năng lượng đo được chỉ số Bovis của đá vôi là khoảng 0 đơn vị), mà khi đá không có năng lượng như vậy thì các tà khí, nhất là “ma khí” sẽ tích tụ lại tiểu cảnh, non bộ ở trong nhà, trong khuôn viên sân vườn, lâu dần sẽ tạo thành một thế lực “ tà khí” rất lớn. Hậu quả làm cho các thành viên trong gia đình không gặp được nhiều may mắn
– Còn đối với cách chơi tiểu cảnh: tiểu cảnh cạn, tiểu cảnh khô; và những thế núi đều có nguyên liệu tạo thành từ các tảng đá vôi, chủ yếu là lấy từ trên núi về để chế tác làm thành các thế núi và đắp thành tiểu cảnh, non bộ. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến gia đạo, theo ý nghĩa phong thủy.

 – Thứ ba là về hình thế, khi làm hòn non bộ ngoài trời với các loại đá có hình lởm chởm, nhọn hoắt, heo hút, ghê sợ bởi sự kỳ quái của các hang núi. Xét theo ngũ hành của đá làm tiểu cảnh hay hòn non bộ đó đều thuộc hành Hỏa, mà như đã phân tích ở mục “ ý nghĩa và ảnh hưởng của các thế núi đến kiến trúc dương trạch”. Vì thế sẽ không gặp những điều may cho gia chủ, trong nhà sẽ bị thị phi, kiện cáo.

– Trong phong thủy theo trường phái phong thủy “Huyền không phi tinh” thì việc đặt hòn non bộ hay tiểu cảnh nước chung quanh dương trạch là vấn đề quan trọng. Đòi hỏi phải tính toán nghiêm ngặt và chính xác xem các sao chủ về “Sơn” và các sao chủ về “Hướng” có phù hợp để đặt núi đá hay tiểu cảnh nước tại vị trí đó không. Việc đặt sai vị trí cũng sẽ dẫn đến những hệ lụy cho gia chủ.
mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp
mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp

Đặt tiểu cảnh hòn non bộ ngoài trời đúng vị trí

– Đối với những ngôi nhà phố, có nhiều tầng, không nên đặt hòn non bộ tầng trên cùng. Vị trí này vô tình sẽ như hình ảnh “núi đè” khiến gia chủ khó làm ăn, tạo dựng sự nghiệp. Nếu đặt trên sân thượng thì càng không nên, vì như đã biết, hòn non bộ giúp tán khí, lưu thông trong nhà. Vị trí trên sân thượng vừa không giúp ích trong mặt điều hòa trường khí, vừa phạm phải lỗi “núi đè” ở trên.

– Còn đối với nhà có sân trước rộng, nên đặt hòn non bộ vừa hoặc nhỏ không ngán hết cả khoảng sân

– Nhà có khoảng sân rộng như biệt thự, quán cà phê sân vườn, khu nghỉ dưỡng,… nên chọn đặt tiểu cảnh hòn non bộ ở sân sau tạo cho ngôi nhà một vị thế “Tựa Sơn”, giúp gia chủ vững chắc, trường tồn nhờ thế đứng “dựa núi”.

 

Liên hệ công ty tư vấn thiết kế hòn non bộ

Đội ngũ nhân viên của công ty Hoa Viên Nghệ Thuật chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh hòn non bộ, hòn non bộ thác nước, tiểu cảnh tranh đá ốp tường, tranh đá non bộ tường cây giả,…dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 • LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
 •  HOA VIÊN NGHỆ THUẬT HÙNG ĐẠI DƯƠNG
 •  Số 20 Đường Thành Thái – Quận 10 – TP.HCM
 •  hoaviennghethuat@gmail.com
 •  0962 535 456 – 0901 251 256
 •  http://hoaviennghethuat.com

 

 

 

 

Đánh giá...
What do you think of this post?
 • Sucks (0)
 • Boring (0)
 • Useful (0)
 • Interesting (0)
 • Awesome (0)

Add Comment