Nguyên nhân gây nhiễm đục hồ cá koi

Bạn thường hay thắc mắc không biết tại sao hồ cá lại bị nhiễm đục và làm thế nào để hồ cá có thể vừa sạch, vừa trong lại không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá? Đó là một trong số các câu hỏi thường gặp của rất nhiều người. Chính vì thế, để giải quyết tình trạng bị nhiễm đục hồ cá koi công ty Hồ Cá Koi Việt đã chia sẽ những kinh nghiệm bổ ích thông qua bài viết này.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm đục hồ cá koi

Nguyên nhân hồ cá koi bị đục
Nguyên nhân hồ cá koi bị đục

Cá koi là là loại cá được đánh giá cao và đỉnh cao của nghệ thuật. Cá koi có nguồn gốc từ Nhật Bản được mọi người yêu thích và ưa chuộng bởi ý vẽ đệp và ý nghĩa biểu tượng của nó. Tuy nhiên, để sở hữu cho riêmg mình một hồ cá koi đẹp thì đó là điều không phải dễ dàng đối với chúng ta. Đặc biệt, nước trong hồ cá koi rất dễ bị nhiễm đục nếu không được chăm sóc tốt. Dưới đây là các nguyên nhân làm hồ cá koi bị đục:

  • Nuôi cá với mật độ quá dày trong hồ không phù hợp với diện tích hồ cá.
  • Khi xây dựng hồ cá ngoài trời thì sẽ không tránh khỏi tình trạng đáy hồ sẽ xuất hiện rong, rêu xanh.
  • Vệ sinh nước không đúng cách, hệ thống lộc nước không đủ công suất.
  • Quá trình lắp đặt hồ cá koi trước đó không đạt tiêu chuẩn.
  • Không có quá nhiều thời gian để chăm sóc hồ cá hiệu quả

Với những nguyên nhân trên đây, đủ để bạn biết rõ hơn rằng tại sao hồ cá koi bị nhiễm đục. Bạn nên có những cách khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể. Bởi nước đục có thể ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe đàn cá của bạn, dẫn đến các chết.

Một số công việc cần làm để khắc phục tình trạng nước đục trong hồ cá koi

Vệ sinh nguồn nước: Nên thay nước theo đình kỳ, không nên để nước nhiễm đục quá lâu. Loại bỏ các vị sinh vật có hại ra ngoài. Khi thay nước với mỗi lần nên thay khoảng 1/3 so với số mực nước có trong hồ để cá có thể thích nghi dần với môi trường mới.

Vệ sinh hệ thống lọc và xả nước: Hệ thống lọc nước về lâu dài khả năng các chất cạn bã, bụi bám vào đó, kèm theo đó là các vị sinh vật gây hại cho cá. Vì thế, ta nên vệ sinh hệ thống lọc xả để loại bỏ các vi sinh vật gây hại. Đồng thời, giúp nó trở nên hoạt động hiệu quả hơn.

Vệ sinh hồ cá koi
Vệ sinh hồ cá koi

Loại bỏ các chất thải nguồn thức ăn thừa: Nước trong hồ bị nhiễm đục phần lớn là do chất thải của cá và lượng thức ăn dư thừa có trong hồ. Chính vì thế, ta nên lưu ý khi cho cá ăn, nên cân bằng lượng thức ăn vừa đủ cho cá, tránh tình trạng dư thừa thức ăn. Hơn thế nữa, khi hồ cá trở nên đục và vi khuẩn trong hồ sẽ sản sinh nhiều hơn, gây hại cho sự phát triển của cá.

Vệ sinh tường và đáy hồ cá: Đây là 2 vị trí bạn nên quan tâm khi vệ sinh hồ cá koi. Đây là một trong số những địa điểm lý tưởng để phát triển rêu, tảo làm thiếu oxi trong nước gây hại cho cá. Việc vệ sinh hồ cá theo đúng định kỳ nhằm cải tạo môi trường cá tốt hơn, giúp cá phát triển khỏe mạnh.

Với những thông tin trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn một lượng kiến thức bổ ích giúp tạo một môi trường tốt nhất cho đàn cá của bạn.

Xem thêm tại đây:

Nguyên nhân gây nhiễm đục hồ cá koi
5 (100%) 4 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)

Add Comment