Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn là một trong những căn bệnh rất phổ biến hiện nay nhưng lại còn xa lạ và có rất ít người biết đến. Chính vì thế có rất nhiều người mắc bệnh mà không biết nguyên nhân rò hậu môn do đâu. Để mọi người có thể hiểu hơn về bệnh, có những kiến thức cơ bản về bệnh và có thể phòng tránh bệnh và điều trị rò hậu môn tốt nhất mang đến cho bạn và gia đình một sức khỏe tốt. Hiểu được các vấn đề đó, các lương y, bác sĩ của phòng khám Đông Nam Dược Phúc nguyên chia sẽ các thông tin bổ ích sau:

Những nguyên nhân rò hậu môn bạn nên lưu ý

Trong nhân gian, đối với nhiều người thì họ được biết đến bệnh này bằng một cái tên khác đó là bệnh mạch lươn. Người bệnh luôn có tâm lý ngại nhùng, mất tự tin trong giao tiếp, hơn thế nữa bệnh còn gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho sức khỏe như bí tiểu, nhiễm trùng chảy mủ, hẹp hậu môn, nguy cơ ung thư,..và nguyên nhân rò hậu môn thường bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau.

Nguyên nhân chủ quan gây rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn hình thành thương do vi khuẩn xâm nhập ở vùng hậu môn trực tràng gây nên hiện tượng viêm nhiễm. Hiện tượng cơ thắt nhiều nhánh làm xuyên qua các ổ mủ, rò rỉ chảy ra ngoài gây nên hiện tượng nhiễm trùng, dần sau một thời gian sẽ tạo ra lỗ rò, hình thành nên đường rò.

Áp xe gây rò hậu môn
Áp xe gây rò hậu môn

Các tĩnh mạch vùng hậu môn hoạt động kém hiệu quả, các tế bào máu do không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nên không đủ chất dinh dưỡng cho các tế bào. Áp lực từ các hậu môn trực tràng làm cho phân bị đẩy vào trong lỗ rò, khi bị tác động thì phân sẽ xuất hiện ra bênh ngoài hậu môn.

Rò hậu môn có thể bắt nguồn từ nhiều căn bệnh khác nhau. Nguyên nhân rò hậu môn có thể bắt nguồn do nhiều bệnh lý như sau: Bệnh lao, bệnh crohn, bệnh dị vật hậu môn, nấm actinomycosis,ung thư hậu môn, trực tràng…gây ra hoặc có thể người bệnh bị táo bón lâu ngày, rặn mạnh khi đi đại tiện làm cho hậu môn bị rách và dễ bị rò.

Hậu quả của apxe hậu môn. Vùng hậu môn nếu không được quan tâm và chăm sóc tốt sau một thời gian apxe sẽ vỡ, chảy mủ lan ra các vùng quanh hậu môn. Khiến cho tình trạng hậu môn liên tục ẩm ướt , gây ngứa, rát, lỡ loét, và dần hình thành nên đường rò.

Nguyên nhân rò hậu môn khách quan

Vùng hậu môn từng bị chấn động do va đạp gây nên tổn thương mà không được chăm sóc tốt gây ra tình trạng nhiễm trùng hậu môn. Ngoài ra cũng có thể do di chứng sau các cuộc phẫu thuật ở vùng quanh hậu môn như bệnh nhân từng cắt tầng sinh môn trong quá trình sinh sản, phẫu thuật tuyến tiền liệt,…

Rò hậu môn do di chứng của các cuộc phẫu thuật
Rò hậu môn do di chứng của các cuộc phẫu thuật

Hãy giữ cho mình một sức khỏe tốt, phòng tránh mọi nguyên nhân có thể xảy ra bệnh rò hậu môn. Bên cạnh đó, khi phát hiện có dấu hiệu bất thường hoặc nghi ngờ mắc bệnh cần đến ngay các cơ quan y tế và phòng khám chất lượng để được kiểm tra kỹ càng và kịp thời điều trị.

Phòng khám Đông Nam Dược Phúc Nguyên là sự lựa chọn tốt nhất giành cho bạn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn một cách nhiệt tình. Cùng đội ngũ lương y bác sĩ có tâm với nghề, sẵn sàng hỗ trợ và chăm sóc tốt trước và sau khi điều trị.

Xem thêm bài viết: 6 Bí quyết phòng tránh bệnh rò hậu môn

Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn
5 (100%) 6 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)

Add Comment