Nên làm gì để diệt tảo xanh cho hồ cá koi?

Sẽ như thế nào nếu phát hiện hồ cá koi nhà bạn đầy tảo xanh. Đó là một nổi sợ của không ích những người nuôi cá koi hiện nay. Hồ cá koi là một trong những cảnh đẹp được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Thế nhưng để có một hồ cá koi đẹp không phải việc dễ dàng và giữ cho hồ cá koi luôn sạch sẽ lại càng là một đều khó hơn.  Đặc biệt là khi hồ cá của bạn xuất hiện quá nhiều rêu xanh và bạn không biết nên làm thế nào đối với chúng. Để có thể giải quyết vấn đề này bạn có thể tìm hiểu về bài viết thông qua những cách như sau:

Các phương pháp diệt tảo trong hồ cá koi hiệu quả hiện nay

Có thể dùng chất diệt tảo

Một trong những giải pháp phổ biến mà mọi người thường chọn để có thể tiêu diệt tảo. Với chất diệt tảo an toàn hiệu quả được bài bán phổ biến trong cửa hàng. Với khối lượng thường được sử dụng tảo trong hồ từ 8-9h sáng với 0.5 cc trong một khối nước, 4-5h chiều bỏ 0.5 cc trong một khối nước. Có thể dùng liên tục trong 3 ngày. Đảm bảo tảo trong hồ cá koi của bạn sẽ dần biến mất. Bằng chất diệt tảo có thể giúp cho việc kiểm soát tảo trong hồ cá koi của bạn trở nên hiệu quả, an toàn.

Sử dụng đèn UV để diệt tảo

Chất diệt tạo thường có tác dụng rất cao những chỉ trong một thời gian nhất định và phát huy hiệu quả cao nhất khi trời nắng. Đối với mùa mưa thì chất diệt tảo gần như không mang lại hiệu quả. Với chất diệt tảo chỉ có thể sử dụng đối với các loại hồ có hệ thống lọc tuần hoàn hay thiết bị khuấy đảo được nước.

Đèn UV diệt tảo cho hồ cá
Đèn UV diệt tảo cho hồ cá

Chính vì thế, hiện nay một trong những giải pháp tối ưu nhất trong quá trình diệt tảo là sử dụng đèn UV để diệt tảo trong hồ cá koi. Nhất là đối với hồ cá koi ngoài trời với diện tích rộng lớn mà không có khả năng kiểm soát tảo tốt. Bạn có thể phân bổ vị thế của đen UV tại bất kì vị trí nào trong hồ, và có thể tiêu diệt tảo bất kỳ lúc nào khi xuất hiện tảo.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đèn UV bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Đèn UV thật sự mang đến hiệu quả rất cao trong việc diệt tảo trong hồ và làm nước trở nên trong hơn. Thế nhưng, mỗi vật dụng đều có cả ưu và nhược điểm khác nhau và đèn UV cũng thế. Đèn UV không thể diệt hoàn toàn tảo xanh bám trên các cạnh hồ. Chính vì thế bạn không nên chọn màu sơn cho thành hồ là các màu sáng như màu trắng,..Bởi khi kêu xanh bấm vào nó sẽ làm mất đi vẻ mỹ quan của hồ cá.

Đồng thời, hồ cá của bạn sẽ trở nên xấu xí khi có quá nhiều rêu trong thành hồ.  Chẳng những thế, nền màu sáng sẽ làm cho các chú cá của bạn bị stress và tụt màu sắc vốn có của cá. Vì thế, ta cần nên cân nhắc và cẩn trọng trong việc chọn màu sắc của bể cá của mình. Bên cạnh đó, tùy theo từng trường hợp khác nhau mà bạn nên có cho mình những cách diệt tảo hiệu quả nhất.

Nếu yêu thích cá koi, bạn nên có những hiểu biết trong quá trình nuôi cá, cũng như những trường hợp có thể xảy ra cho hồ cá koi của bạn để đảm bảo sức khỏe cho cá luôn được tốt nhất bạn nhé!

Tìm hiểu thêm:

Nên làm gì để diệt tảo xanh cho hồ cá koi?
5 (100%) 6 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)

Add Comment