Mẹo diệt mối tận gốc

Bạn gặp vấn đề mối và không biết phải giải quyết chúng thế nào? Đừng lo lắng với những mẹo diệt mối tận gốc chắc chắn sẽ giúp cho bạn tiêu diệt được những kẻ phá hoại này một cách nhanh chóng. Nếu bạn không thích các biện pháp dân gian với hiệu quả không cao thì có thể dùng thuốc diệt mối sinh học.

Mẹo diệt mối tận gốc tại nhà

Trung tâm diệt côn trùng sinh học cung cấp những mẹo diệt mối tận gốc trong nhà hiệu quả để bảo vệ cho ngôi nhà của bạn tránh những tác hại mà mối có thể gây ra.

Diệt mối gây hại
Diệt mối gây hại

Mối có tên khoa học là Isoptera, là sinh vật thuộc nhóm côn trùng, mối có họ hàng gần với gián. Mối là nhóm côn trùng có “tính xã hội” cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất. Chúng là loài côn trùng đã tồn tại hàng triệu năm trên trái đất cùng với những loài sinh vật cổ đại nhất, trong đó có khủng long.

Thức ăn ưa thích của mỗi chính là xellulozo có trong gỗ, giấy hoặc đôi khi là vôi hay gạch vụn… Vì thế khi mối xuất hiện trong nhà chúng thường gặm nhấm các đồ dùng bằng gỗ, sách báo… Không chỉ phá hoại các đồ dùng có nguồn gốc từ gỗ, mối cũng tấn công thảm, đồ nhựa và cả dây điện.

Do đó, diệt mối cần phải thực hiện ngay khi chúng bắt đầu để tránh gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Phương pháp diệt mối tận gốc bằng thuốc diệt mối sinh học

Đối với phương pháp diệt mối tận gốc bằng thuốc thì bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1. Khảo sát: Khảo sát để phát hiện các vị trí mối đang phá hoại và phân loại mối để đề ra biện pháp diệt mối phù hợp
  • Bước 2: Đặt mồi nhử. Đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối (chọn nơi yên tĩnh càng tốt). Trường hợp đường mối đi giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp. Chú ý trong quá trình đặt không di chuyển, không bóc hộp ra xem. Số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt 2 -6 hộp. Đặt hộp 10–15 ngày
  • Bước 3: Phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc như thuốc Pmc-90. Các hộp có mối ăn được phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc. Theo phương pháp diệt mối sinh học, mối không chết ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ . Với yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt. Chỉ sau 6–7 ngày là tổ mối bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá 15 ngày.
  • Bước 4: Kiểm tra và dọn vệ sinh sạch sẽ
Thuốc diệt mối sinh học
Thuốc diệt mối sinh học

Diệt mối bằng cách ngâm gỗ trong nước để diệt mối

Với các mẹo diệt mối tận gốc từ xưa chúng ta được biết đến ngâm nước sẽ làm cho mối tránh khỏi. Trước đây khi chưa có các loại thuốc ngâm tẩm chống mối mọt cho gỗ khi xây nhà chống mối mọt, hay diệt mối cho các đồ dùng bằng gỗ người dân thường cho xuống ao hồ ngâm để diệt mối mọt.

Phương pháp thủ công này diệt mối mọt bảo quản gỗ rất độc đáo đã trở thành tập quán duy trì cho đến ngày nay.

Cách diệt mối này có ưu điểm là đơn giản, dễ làm tuy nhiện nhược điểm là hiệu quả diệt mối không cao, hệ số rủi ro lớn, không áp dụng diệt tận gốc tổ mối ở trong nhà, chỉ áp dụng trong một số trường hợp phù hợp với địa lý, tập quán văn hóa của Việt Nam.

Còn đối với diệt mối bằng thuốc thì đem lại hiệu quả lớn hơn, diệt mối tận gốc trong phạm vi rộng lớn như các công trình, thời gian ngăn chặn lâu.

Tìm hiểu thêm tại đây: Ở đâu có dịch vụ diệt muỗi

Mẹo diệt mối tận gốc
5 (100%) 5 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)

Add Comment