Kinh nghiệm khi làm hồ cá koi bằng bạt

Nuôi cá Koi là một thú vui, sở thích ngày càng được nhiều người trên thế giới ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, các mô hình và khuôn viên của hồ cá koi đã dần dần mọc lên khắp nơi bao gồm ao cá koi xi măng, bể cá koi thủy tinh hoặc một số người làm hồ cá koi bằng bạt thay vì xây dựng cả một hồ cá koi xi măng như thế.

Những điều cần lưu ý khi làm hồ cá koi bằng bạt

Đối với việc làm hồ cá koi bằng bạt người chơi cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây để mang lại hiệu quả cao hơn.

Tuổi thọ của bạt lót hồ cá koi

Tuổi thọ của bạt là điều quan trọng nhất đối với những khách hàng làm bể bằng vải bạt. Họ luôn sợ cuộc sống của việc làm hồ cá koi bằng bạt sẽ thấp, chẳng mấy chốc hồ cá bị phân hủy, không bền. Câu trả lời chính là: Nếu khách hàng sử dụng bạt, tấm bạt HDPE dày 0,5mm dùng cho hồ cá koi ngoài trời sẽ có tuổi thọ lên đến 20 năm hoặc thậm chí lâu hơn.

Bạn có thể không biết rằng bạt nhựa HDPE dày 0,5mm khi ngâm trong nước không khác gì chai nhựa PVC rơi xuống nước, tấm bạt sẽ không bị ảnh hưởng bởi môi trường nước. Tuổi thọ của bạt nhựa HDPE 2 lớp ngâm trong nước không dễ bị phân hủy như bạn nghĩ, nó có thể tồn tại trong một thời gian rất dài.

Thi công hồ cá koi bằng bạt lót
Thi công hồ cá koi bằng bạt lót

Xây dựng hệ thống hút đáy và bề mặt hút khi làm hồ cá koi bằng bạt

Để ngăn chặn rò rỉ nước tại các vị trí lắp đặt hệ thống hút, đáy hút của hồ cá koi và ống nước,… ngay cả khi máy bơm cao áp luôn ổn định và bền vững, nó sẽ sử dụng tất cả các loại găng tay cao su mà mọi người thường sử dụng để ngăn chặn rò rỉ gas hoặc dầu là rất tốt, nhưng giá của những chiếc găng tay này rất rẻ, có thể dễ dàng mua và sử dụng chỉ với vài nghìn hàng chục ngàn đồng.

Về các nếp gấp sẽ xuất hiện nếu sử dụng bạt lót hồ cá koi

Chúng tôi thông cảm với mối quan tâm của khách hàng, sự thật là khách hàng sẽ quan tâm đến việc bảo vệ các nếp gấp của lớp lót. Tuy nhiên, với bạt HDPE dày 0,5mm được đo đúng kích cỡ, vừa đủ tiêu chuẩn kết hợp với quy trình hàn khí nóng. Trong quá trình xử lý bể bơi di động, phương pháp này giúp giữ nước tuyệt đối, mối hàn cường độ cao tỉ mỉ, bề mặt của lớp lót hoàn toàn căng, phẳng, bóng và cực kỳ an toàn cho cá koi. Nói về điều này, có nhiều người thắc mắc liệu hồ có bị sụt lún và sạt lở không?

Câu trả lời là không cần phải lo lắng về điều đó bởi vì hồ được lót bằng cát mịn và vải địa kỹ thuật như đã đề cập ở trên, khi hồ lắng xuống, nó tương tự như tấm bạt sẽ không bị rách hoặc thủng rò rỉ nước. Khi xây dựng lớp lót của hồ cá koi, chúng ta nên thiết kế chiều cao của tấm bạt để lớn hơn chiều cao chính của hồ. Tại sao vậy? Vì lý do này, khi hồ lắng xuống, lớp vải thừa sẽ giảm dần khi sụt lún mà không bị thiếu.

Khi sử dụng, nó có thể bị thủng nếu bị đá

Khả năng đâm thủng sẽ bị loại bỏ ngay lập tức vì trong quá trình xây dựng hồ cá koi, nó được lót và làm phẳng bằng một lớp cát mịn dưới đáy hồ, và vải chống đâm thủng là vải địa kỹ thuật. Rất an toàn và hiệu quả để giúp tăng tuổi thọ của lớp lót.

Hồ cá bằng bạt lót đẹp
Hồ cá bằng bạt lót đẹp

Vậy ưu và nhược điểm khi làm hồ cá koi bằng bạt là gì?

Ưu điểm hồ lót bạt:

 • Với phương pháp sử dụng bạt, hồ cá koi giúp chủ sở hữu giảm một phần chi phí xây dựng
 • Tiết kiệm thời gian, thi công nhanh.
 • Giá thấp
 • Dễ dàng thay đổi vị trí của hồ cá koi một cách rất dễ dàng
 • Làm hồ cá koi bằng bạt đơn giản, ngay cả chủ nhà cũng có thể tự làm thay vì phải thuê công nhân và máy móc như xây hồ bằng xi măng.
 • Với phương pháp này, nó cũng giúp bể cá của bạn duy trì độ pH ổn định tốt.
 • Lớp lót mềm để cá koi va chạm mà không bị tổn thương

Nhược điểm làm hồ cá koi bằng bạt: Phương pháp sử dụng bạt là nhược điểm duy nhất là độ bền của nó không bằng ao nuôi cá koi xi măng rắn và tinh vi, nhưng tuổi thọ khá dài như đã đề cập trong bài viết.

Xem thêm các bài viết khác:

Đánh giá...
What do you think of this post?
 • Sucks (0)
 • Boring (0)
 • Useful (0)
 • Interesting (0)
 • Awesome (0)

Add Comment