Có nên hay không nên thiết kế hồ cá koi nhỏ trong nhà?

Bạn yêu thích thiên nhiên và bạn muốn tạo cho mình một hồ cá koi đẹp. Tuy nhiên, sân vườn nhà bạn bị giới hạn về diện thích và bạn không thể thực hiện được niềm yêu thích của bản thân. Vì thế, việc thiết kế hồ cá koi nhỏ trong nhà là một trong những ý tưởng tuyệt vời giành cho bạn.

Có lẽ, người ta yêu thích cá koi bởi bị thu hút về vẻ đẹp của những chú cá. Và có koi thường mang một ý nghĩa phong thủy về sự may mắn và hạnh phúc. Thế nên, ai ai cũng muốn sở hữu cho mình một hồ cá koi cho riêng mình dù bị giới hạn về diện tích. Đồng thời, để có một hồ cá koi đẹp bạn nên lưu ý một số vấn đề.

Một số lưu ý khi thiết kế hồ cá koi nhỏ tại nhà mà bạn nên biết

Với tất cả các hồ cá koi dù to hay nhỏ thì cũng nên tuân thủ theo các nguyên tắc hình dạng hồ, hướng xây hồ, độ sâu, diện tích hồ phải được cân bằng và phối hợp hoài hòa với căn nhà của bạn để có thể tạo nên một thể thống nhất.

Hình dạng hồ

Hồ cá koi có thể được thiết với nhiều hình dạng khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Một số gợi ý đối với những ai quan tâm đến việc thiết kế hồ cá koi theo phong thủy. Bạn có thể thiết kế hồ cá theo hình quả thận, hình bán nguyệt, cùng nhiều hình dạng khác mà bạn cho là phù hợp với phong thủy nhà bạn. Có như thế, hồ cá koi sẽ mang đến cho ban nhiều may mắn và sự thịnh vượng cho gia đình bạn.

Thiết kế hình dạng hồ cá koi
Thiết kế hình dạng hồ cá koi

Độ sâu của hồ

Đối với hồ cá nhỏ thì độ sâu lý tưởng giành cho hồ cá là từ khoảng 0,6-1,2m. Với một độ sâu vừa phải sẽ giúp cho việc vệ sinh hồ cá trở nên dễ dàng. Chúng ta có thể dễ dàng ngắm nhìn những chú cá koi nhỏ của mình tung tăng trong hồ cá.

Trang trí hồ cá koi

Bạn có thể lựa chọn các vật dụng nhỏ để trang trí hồ cá, làm điểm nhấn để hồ cá của bạn trở nên nổi bật hơn. Trong quá trình trang trí bạn cần tránh các trường hợp như: sử dụng sen hoặc súng đề trồng trong hồ. Với nhiều người thường mang tâm lý muốn trồng thêm sen súng để trang trí hồ cá koi của mình. Đó là một trong những thối quen sai lầm mà bạn nên tránh. Sen súng có thể làm cho nguồn nước của bạn dễ bị nhiễm đục và gây ra tình trạng cá bị nhiễm bệnh, làm ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp của cá.

Trang trí hồ cá koi
Trang trí hồ cá koi

Kích thước để xây dựng một hồ cá koi đạt chuẩn

Trung bình một hồ cá koi mini thường chiếm diện tích khoảng 15m. Kết hợp với hệ thống lọc nước chiếm khoảng 1/3 diện tích vốn có trong hồ. Như thế, hệ thống lọc có thể phát huy hiệu quả vốn có của nó và làm cho hồ cá koi của bạn trong sạch sẽ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, để hồ cá có thể mang đến cho bạn nhiều may mắn và thuận lợi cho sự phát triển công việc của mình bạn có thể tìm hiểu các yếu tố kỹ thuật trước khi tiên hành thi công. Cũng như nên xây dựng hồ cá koi theo hướng hướng nào và ở đâu mang đến cho bạn một giá trị phong thủy tốt.

Vì thế việc xây dựng hồ cá koi nhỏ trong nhà là hoàn toàn có thể. Với một số lưu ý trên sẽ giúp cho việc thiết kế của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Tạo nên một khôn gian đẹp cho ngôi nhà của bạn. Từ đó có thể đưa ra cho mình những ý tưởng và thiết kế cho mình một hồ cá koi nhỏ trong nhà đạt chuẩn.

Xem thêm bài viết khác:

Đánh giá...
What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)

Add Comment