Cải tạo hệ thống lọc hồ cá koi

Trong tất cả các hồ cá nói chung và hồ cá Koi nói riêng, luôn có hệ thống lọc nước khi thiết kế hồ cá Koi. Cải thiện môi trường sống thông qua lọc theo chu kỳ luôn rất quan trọng và cần thiết để cải thiện chất lượng cuộc sống của cá.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn và kỹ lưỡng hơn về việc sử dụng đúng hệ thống lọc hồ cá Koi, bạn có thể tham khảo ở bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

Những điều cần biết khi cải tạo hệ thống lọc hồ cá koi

Lọc hồ cá Koi trong nhà và ngoài trời là 2 hình thức khác nhau nhưng đừng hiểu sai về bản chất của chúng vì điểm chung là có một quy trình, cách thực hiện lọc là như nhau. Hay bạn có thể hiểu là cải tạo hệ thống lọc hồ cá koi.

Hệ thống lọc hồ koi giúp giữ nước sạch, trong
Hệ thống lọc hồ koi giúp giữ nước sạch, trong

Mỗi hồ cá Koi là yếu tố đầu tiên đáp ứng các điều kiện cần và đủ. Có ba yếu tố phải được đáp ứng: Chất lượng nước – độ sâu – lượng nước. Bạn có biết ? Chỉ cần đáp ứng 3 yếu tố này, không cần lọc thường xuyên và cá càng lớn thì càng hạn chế lọc, hồ cá Koi càng lớn nằm trên một trăm khối, thì không nhất thiết phải thay nước.

Những vấn đề cần biết khi thiết kế hồ cá koi

Nước sạch là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ và vẻ đẹp của cá Koi vì vậy nước phải trong và sạch, được lọc và diệt khuẩn cao để tránh các cặn, rêu và ký sinh trùng gây hại.

Độ sâu của phân cá phải “biến mất” sau 5 phút để tránh tốc độ phân tán lan rộng với tốc độ nhanh. Lượng nước đủ cho cá bơi và nó luôn đủ mát do thời tiết nóng nên mặt nước sẽ nóng nhanh nếu nước đủ, bề mặt cá sẽ mát.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng cá càng lớn, mật độ cá càng nhiều và thường cần sử dụng hệ thống lọc hồ cá koi. Nhưng một số người biết rằng làm như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mỗi con cá Koi và thậm chí có thể tử vong.

Do đó, thiết kế thi công hồ cá Koi cần tính toán kỹ lưỡng từng giai đoạn đào, đặt bê tông và bố trí hệ thống, … đặc biệt là hệ thống lọc hồ cá koi tiêu chuẩn phải có đủ 5 yếu tố sau đây:

 • Hút: Hút đáy và hút mặt
 • Bộ lọc: Bộ lọc thô và bộ lọc tinh
 • Đẩy: Đẩy thác nước lên và đẩy trong hồ
 • Xả: Xả hồ cá và xả cặn trong ao lọc
 • Tràn: Hạn chế tràn ao cá và tràn bộ lọc.

Quy trình cải tạo hệ thống lọc hồ cá koi đúng chuẩn

Với những điều được chia sẻ phía trên, nó sẽ giúp bạn tránh những sai lầm khi cải thiện nước với hệ thống lọc hồ cá Koi.

Chống thấm hồ koi
Chống thấm hồ koi

Tùy thuộc vào mỗi hình thức sẽ có một quy trình thực hiện khác nhau, bạn cần nắm vững để không mô hình hóa hình thức một đường và thực hiện quy trình một nẻo:

 1. Đất trống: Đào đất => âm ống => nối đất => đổ bê tông => xây hồ => làm hệ thống lọc thích hợp.
 2. Hồ nước có sẵn: Nạo vét => âm ống => nối đất => đổ bê tông => xây dựng hồ => làm hệ thống lọc tiêu chuẩn
 3. Hệ thống cũ: Mở rộng => đào sâu => âm ống => nối đất => đổ bê tông => xây hồ => làm hệ thống lọc tiêu chuẩn.
 4. Sân thượng: Chống thấm => âm ống => cán nền => xây dựng hồ => làm hệ thống lọc tiêu chuẩn.
 5. Làm lại từ hồ bơi không sử dụng: âm ống => xử lý nền => tạo hệ thống lọc tiêu chuẩn.
 6. Từ hồ cá cũ: Cải thiện hồ => làm cho hệ thống lọc thích hợp.

Khi bạn còn thắc mắc về vấn đề cải tạo hệ thống lọc hồ cá koi có thể liên hệ với Hồ Cá Koi Việt của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Mời bạn xem thêm ở đây:

Cải tạo hệ thống lọc hồ cá koi
5 (100%) 6 votes
What do you think of this post?
 • Awesome (2)
 • Useful (2)
 • Interesting (1)
 • Sucks (0)
 • Boring (0)

Add Comment