Bí quyết trồng rau mồng tơi cho năng suất cao

Mồng tơi là loại rau rât dễ ăn, lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho chúng ta. Nhưng không phải ăn rau nhiều là tốt, nếu bạn ăn phải rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng quá mức quy định thì sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vậy tại sao bạn không tự tay trồng những chậu rau mồng tơi sạch để bữa cơm gia đình bạn luôn có những món rau tươi, ngon đảm bảo chất lượng.

Một số điểm bạn cần biết về rau mồng tơi

Mồng tơi là loại cây dây leo quấn, mập và nhớt, có vòng đời khoảng 2 năm.  Đây là loài rau xanh được trồng phổ biến tại nhà bởi chúng rất dễ chăm sóc, dễ tìm mua hạt giống hay cây giống và chỉ cần bạn trồng một lần mà có rau ăn quanh năm. Rau mồng tơi có phiến lá nhỏ, thân mảnh, thân và lá có màu xanh nhạt. Các giống mồng tơi khác là tía có phiến lá nhỏ, thân và gân lá có màu tím đỏ; mồng tơi lá to nhập từ Trung Quốc, lá dày, màu xanh đậm, phiến lá to, thân mập, thường được trồng dày để dễ cắt tỉa cành non, ít nhớt và cho năng suất cao.

Trồng rau mồng tơi
Trồng rau mồng tơi

Có thể bạn quan tâm:

Kỹ thuật trồng rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại thân leo nên bạn cần trồng những nơi cây có thể leo được như tường nhà, bờ rào..còn nếu không bạn có thể làm giàn cho chúng leo. Còn nếu không gian nhà bạn chật không có đất trống để trồng thì bạn cũng có thể mua các sản phẩm khay chậu trồng rau hay các loại thùng xốp, chậu nhựa…để  trồng rau mồng tơi. Nếu trồng trong chậu bạn nên rải hạt dày để cắt lứa, và cần đặt chậu ở những nơi có đủ ánh sáng, cung cấp đủ nước để cây có thể nảy mầm và phát triển một cách tốt nhất.

Trồng rau mồng tơi thủy canh
Trồng rau mồng tơi thủy canh

Bạn cần chú ý là dùng nước sạch để tưới rau, tránh trường hợp dùng nước thải chưa qua xử lý sẽ làm cây bị nhiễm các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Tùy vào từng giai đoạn của cây trồng mà chúng ta có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Với loại cây này bạn cần trộn phân lân bón lót theo luống và đặc biệt bạn cần ngưng bón phân ít nhất 7 ngày trước khi thu hoạch.

Rau mồng tơi chỉ cần 1 tháng là bạn đã có thể thu hoạch được. Khi thu hoạch bạn cần dùng dao để cắt và nhớ cắt cách gốc 5-10cm. Và sau này thì cứ 12-15 ngày là bạn đã có thể thu hoạch đợt tiết theo.

 

Bí quyết trồng rau mồng tơi cho năng suất cao
5 (100%) 5 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)

Add Comment