Bí quyết để có cây cảnh trồng trong nước trang trí ấn tượng

Những chậu cây cảnh đẹp được trồng để trang trí cho không gian sống được gần gũi với thiên nhiên. Nhưng việc làm đó bình thường, ngày nay thì những chậu cây cảnh trồng trong nước mới tạo được ấn tượng cho ngôi nhà. Vậy việc trồng cây không cần đất có khó không? Là câu hỏi của nhiều người. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé

Cách để có được chậu cây cảnh trồng trong nước trang trí

Việc sử dụng chậu cây cảnh trồng trong nước để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm sinh động đang được nhiều người lựa chọn. Vì đây là cách trồng mới lạ nhưng vô cùng đẹp mắt. Trước tiên chúng ta cần chọn được chậu trồng cây giữ nước như những chai, lọ…Sau đó chúng ta cần chọn cây thủy sinh để trồng.

Chậu trồng cây trong nước
Chậu trồng cây trong nước

Vì không phải loại cây nào cũng sống trong môi trường nước được. Và cần chuẩn dung dịch dinh dưỡng để hòa vào nước cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Đặc biệt chú ý sử dụng nguồn nước đảm bảo chất lượng để trồng cây, và thường xuyên kiểm tra để giữ được mức nước phù hợp để cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Xem thêm tại đây:

Một số loài cây thủy sinh nên trồng trong nhà

Nếu muốn có được không gian sống ấn tượng thì chúng ta nên chọn những loại cây thủy sinh để trồng. Chậu cây trồng trong nước sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà của chúng ta. Dưới đây là một số loại cây được nhiều người lựa chọn:

1. Cây hồng môn rất phù hợp để trang trí không gian ngôi nhà, với màu sắc phong phú và hình dáng lá và hoa mang vẻ đẹp thanh cao. Đặc biệt, chúng ta nên trồng chúng trong những chậu thủy tinh để thấy được vẻ đẹp cuả chúng

2. Cây huệ tây là loại hoa có nhiều màu sắc rực rỡ như hồng, đỏ, xanh, trắng,…mang dáng vẻ tao nhã với những bông hoa hình chuông tạo thành tháp, cây huệ tây để bàn khiến cho căn phòng thêm phần sang trọng hơn.

Hoa huệ tây
Hoa huệ tây

3. Cây kim ngân là loài cây trồng có thể sống trong đất và cả trong nước. Đây là cây trồng giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nhất là khi cây được trồng trong nước, vừa mang giá trị phòng thủy, vừa tôn lên giá trị trang trí của nó nữa.

4. Cây thịnh vượng rất phù hợp làm cây cảnh để bàn vì nó sống tốt trong môi trường máy lạnh, cũng là một loại cây ưa bóng. Cây thịnh vượng dễ trồng, thân thẳng, cành có màu trắng ngà, lá cây có màu xanh pha lẫn hồng và ở trên lấm tấm những đốm màu xanh rất đẹp. Đặc biệt với tên gọi nên cây có ý nghĩa là mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ

Bí quyết để có cây cảnh trồng trong nước trang trí ấn tượng
5 (100%) 5 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)

Add Comment