5 bước thiết lập hồ cá rồng đơn giản chất lượng

Hiện nay thì hồ cá rồng được rất nhiều chủ vườn, dân chơi trong nước ta sử dụng phổ biến. Lý do đơn giản là vì giá trị của cá rồng rất là đắc tiền, và tương truyền rằng cá rồng mang lại nhiều ích lợi cho không gian sống của mình. Hôm nay Hồ Cá Nghệ Thuật sẽ chia sẻ cho quý vị khách hàng 5 bước thiết lập hồ cá rồng đơn giản và vô cùng chất lượng.

xem thêm => Hồ cá cảnh chất lượng tại cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật

Giá trị của một hồ cá rồng không phải là sự hoành tráng, cũng không phải là giá trị của gỗ mà là sự tinh tế trong từng chi tiết và khả năng xử lý chất lượng nước trong hồ. Không phải kích thước mới làm nên sự sang trọng, nếu thiếu đi những yếu tố quan trọng như đường keo dán hồ hay hệ thống lọc hồ cá không tốt thì cũng không thể nào làm nên được giá trị.

hồ cá rồng

Hồ cá rồng chất lượng mang lại nhiều lợi ích cho không gian sống

Nuôi hồ cá rồng là một thú vui lành mạnh và tao nhã. Để có một hồ cá rồng đẹp không cần bạn phải là một chuyên gia mà chỉ cần sự khéo léo, kiên trì bền bỉ. Đó là cả một quá trình từ việc chọn cá, thay nước, cho thức ăn.

Để có được một hồ cá rồng đẹp không phải là điều dễ dàng đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết nhất định về chọn mua, cách nuôi và bố trí một hồ cá phù hợp. Bài viết này, cửa hàng cá Hồ Cá Nghệ Thuật xin chia sẽ với mọi người cách để có một hồ cá rồng đẹp.
Nuôi cá là thú vui tao nhã, tuy nhiên để có một hồ cá như ý bạn cần có sự nhẫn nại và chăm chỉ nhất định. Đó là cả một quá trình từ việc chọn cá, thay nước, cho thức ăn..
Về việc chọn mua cá rồng, bạn nên chọn những chú cá lớn khỏe mạnh. Các thông tin và kinh nghiệm nuôi cá lâu năm cho thấy, các rồng chịu ảnh hưởng 60% từ yếu tố gen di truyền và 40% do chăm sóc.

hồ cá rồng

Các bước thiết lập hồ cá rồng

Chỉ với 5 bước đơn giản thì chúng ta sẽ thiết lập được một hồ cá rồng chất lượng và vô cùng đơn giản :

1/Chuẩn bị hồ cá

Cá rồng là một trong số những loài cá cảnh nước ngọt lớn nhất. Cá rồng có thể lớn đến 100 cm vì vậy hồ cá phải dài tối thiểu 1m2. Chúng tôi đề nghị hồ nuôi cá rồng có kích thướcnhư sau 180 cm x 75 cm x 60 cm (dài x rộng x cao). Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng nhằm giúp cá lớn đến kích cỡ tối đa. Hồ nhỏ hơn sẽ hạn chế hay làm chậm sự tăng trưởng của cá rồng.

Điều kế tiếp liên quan đến hồ cá mà chúng ta cần quan tâm là màu phông nền. màu đen hay sẫm phù hợp với huyết long hơn trong khi màu trắng hay sáng lại phù hợp với kim long hơn.

2/Lắp đặt hệ thống lọc

Với hồ nuôi cá rồng, máy bơm chìm thường được sử dụng. Thông thường, máy bơm chìm được kết hợp với một máy bơm ngoài để lưu chuyển tốt hơn.
Máy bơm chìm nhìn chung rẻ hơn nhưng bởi vì nằm hoàn toàn trong nước nên nó chiếm không gian và kém thẩm mỹ, nhưng lại tiện lợi và khá hiệu quả.
Máy bơm ngoài mạnh hơn nhưng đòi hỏi nhiều không gian bên ngoài hồ cá.

3/Xử lý nước

Việc xử lý nước là rất cần thiết đối với sự sống và tăng trưởng của cá rồng. Xử lý nước tốt đồng nghĩa với việc sở hữu một hệ thồng lọc sinh học tối ưu mà nó thúc đẩy vi khuẩn phân hủy amino acid và tiêu thụ protein. Với nhiều người chơi cá, kỹ thuật xử lý nước còn tinh tế hơn cả bản thân việc nuôi cá.

4/Chiếu sáng

Chiếu sáng cực kỳ quan trọng với cá rồng. Chiếu sáng thích hợp có thể giúp phát triển màu sắc cá rồng. Mặc dù ánh sáng mặt trời giúp cá lên màu, nhưng xin lưu ý rằng chiếu sáng trực tiếp không phải là ý hay bởi nó khiến nhiệt độ tăng quá cao ảnh hưởng đến sức khỏe của cá rồng.

5/Thức ăn

Giống như những loài cá ăn tạp khác, có hai loại thức ăn chính mà bạn có thể cho cá rồng ăn – thức ăn tươi và thức ăn viên. Hầu hết cá rồng đều chuộng thức ăn tươi. Ưu điểm của thức ăn tươi là nó khiến cho cá rồng linh động và duy trì bản năng hung dữ tự nhiên của chúng. Tuy nhiên, thức ăn tươi dễ chứa vi khuẩn và ký sinh, từ đó có thể lây nhiễm cho cá rồng.

hồ cá rồng

Cách trang trí hồ các rồng đẹp

Nền hồ cá rồng người ta thường không dể sỏi hoặc cát vào trang trí dược. Theo thời gian các chất thải có thể lắng đọng dưới đáy hồ. làm cho nước ô nhiểm ảnh hưởng dến môi trường nước .Vì vậy hãy chú ý hồ cá rồng phải dể trống
Màu nền: Tốt nhất đối với cá rồng huyết long bạn nên chọn nền màu đen. Phông màu này sẽ làm cho những chú cá trở nên dỏ sáng lóng lánh và đẹp hơn.
Nếu bạn chọn một chú cá rồng Kim Long thì nên chọn màu nền sáng như xanh dương. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình hình thành vây màu vàng trên lưng nhanh hơn..
Cây thủy sinh cũng góp phần làm cho hồ các trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Nếu bạn tính ý trong việc lựa chọn tạo nên sự hài hòa thì hồ cá rồng sẽ rất đẹp. Ngoài trang trí, cây thủy sinh còn tạo ra oxy cho hồ cá.

hồ cá rồng

Chúng tôi thiết kế sản phẩm với kinh nghiệm nhiều năm

Chúng tôi với các nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế các sản phẩm và đảm bảo với quý vị rằng sẽ đem đến một sản phẩm chất lượng.
Chúng tôi biết được rằng các bạn cần có một sản phẩm chất lượng và hơn hết là sản phẩm phải có giá phù hợp. Vậy nên chúng tôi chắc chắn giá cả sẽ hợp lý và mang đến cho quý vị một sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và trả lời thắc mắc của quý vị nhanh chóng
Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế hồ thủy sinh,hồ cá cảnh, hồ cá cảnh biển thác nước trên kính, hòn non bộ thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Địa chỉ website liên hệ : http://hocanghethuat.com

hồ cá rồng

Liên hệ với chúng tôi

Cửa Hàng Hồ Cá Nghệ Thuật – Aquarium Việt
6 Đường D52, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
61 đường Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotrohocanghethuat@gmail.com

5 bước thiết lập hồ cá rồng đơn giản chất lượng
5 (100%) 1 vote
What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)

Add Comment